Giam-thoi-gian-kiem-tra-xe-tai-cho-hang-hoa-1-1200x675.jpg

Xe tải chở hàng hóa lưu thông thế nào khi giãn cách 19 tỉnh, thành phía Nam

Tin tức

Từ 0h ngày 19/7, 19 tỉnh, thành phía Nam giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Vậy, việc xe tải chở hàng hóa giữa các địa phương thực hiện thế nào?

19 chốt an toàn và “luồng xanh” lưu thông trên quốc lộ

Để đảm bảo lưu thông hàng hóa, Tổng cục Đường bộ VN cho biết đã công bố 19 vị trí chốt kiểm soát, bảo đảm an toàn phòng dịch trên các tuyến quốc lộ thuộc “luồng xanh” quốc gia trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố gồm: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng.
Tại tỉnh Đồng Nai có 5 chốt trên QL1, QL51 và QL56. Tại tỉnh Bình Dương có 4 chốt trên QL1K và QL13. Tỉnh Bình Phước có 1 chốt trên QL14. TP.HCM có 1 chốt trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 1 chốt trên QL55.

Tỉnh Bình Thuận có 1 chốt trên QL1. Tỉnh Ninh Thuận có 2 chốt trên QL1 và QL27. Tỉnh Lâm Đồng có 4 chốt trên QL27, QL28.

Tổng cục Đường bộ VN cũng công bố “luồng xanh” quốc gia trên hệ thống quốc lộ cho các phương tiện ưu tiên lưu thông quá cảnh, nội vùng qua các tỉnh, thành phố.

“Luồng xanh” quốc gia này cũng được hướng dẫn phân luồng lộ trình cụ thể theo các tuyến quốc lộ cho phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông qua giữa TP HCM đi các tỉnh và ngược lại.

Cụ thể: Phân luồng tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông từ tỉnh Ninh Thuận đi về các tỉnh vùng Đông Nam bộ và TP HCM theo các tuyến QL1, QL51, QL55, QL56, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Các phương tiện lưu thông từ tỉnh Lâm Đồng đi về các tỉnh vùng Đông Nam bộ và TP.HCM lưu thông theo các lộ trình trên các quốc lộ như: QL20, QL28B, QL1, QL55, QL51, QL20, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Bộ GTVT giao ban hàng ngày gỡ khó xe tải chở hàng hóa khu vực phía Nam

Phương tiện lưu thông từ tỉnh Bình Phước đi về các tỉnh vùng Đông Nam bộ và TP.HCM lưu thông theo các lộ trình trên QL14, QL13, QL1, QL51, QL14, QL1. Phương tiện lưu thông quá cảnh qua TP.HCM lưu thông theo các lộ trình trên QL1, QL62, QL13 cao tốc TP HCM – Trung Lương, QL13, QL1K.

Phương tiện lưu thông từ tỉnh Cà Mau đi về các tỉnh vùng Tây Nam bộ và TP. HCM theo các lộ trình trên QL1, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, QL54, QL60.

Phương tiện lưu thông từ tỉnh Kiên Giang về các tỉnh vùng Tây Nam bộ và TP.HCM lưu thông theo QL80, QL91, QL30, QLN2, QL62, QL1, QL60, QL53, QL61, QL54. Phương tiện lưu thông từ tỉnh Trà Vinh đi về các tỉnh vùng Tây Nam bộ và TP HCM lưu thông theo các lộ trình QL53, QL60, cao tốc TP.HCM – Trung Lương, QL62, QL1 QL53, QL50.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho hay, đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện nội dung hướng dẫn xây dựng “luồng xanh” vận tải để ưu tiên phục vụ cho phương tiện vận chuyển hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia được lưu thông thông suốt 24/24h tại các địa phương áp dụng Chỉ thị số 16.

UBND các tỉnh, thành phố có giải pháp tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các phương tiện lưu thông trên “luồng xanh”. Trong đó, chỉ kiểm tra xác suất đối với các phương tiện chở hàng thiết yếu, hàng dễ hư hỏng có dán thẻ nhận diện theo quy định.

Xe tải chở hàng hóa lưu thông thế nào khi giãn cách 19 tỉnh, thành phía Nam

Giảm thời gian kiểm tra, kiểm soát xe tải chở hàng hoá

Tổng cục Đường bộ VN cho biết đã tổ chức lại việc phân luồng, phân tuyến, áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng mã QR thống nhất với các địa phương để bảo đảm các xe tải chở hàng hóa được lưu thông trong khu vực có dịch và không có dịch.

Trong chiều 18/7, tổng cục đã cung cấp tài khoản và hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký hoạt động trên “luồng xanh” cho xe tải chở hàng hoá trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19 cho 63 sở GTVT.

Trước giờ các tỉnh, thành phải giãn cách, tổng cục đã hướng dẫn các tỉnh, thành phố xây dựng “luồng xanh” vận tải, giảm thời gian kiểm tra, kiểm soát khi phương tiện đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Phương tiện có dán thẻ nhận diện sẽ được các lực lượng chức năng trên đường hoặc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh kiểm tra nhanh thông qua quét mã QR Code hoặc xem xét miễn kiểm tra, hoặc chỉ kiểm tra xác xuất.

Loại phương tiện được đăng ký thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các “luồng xanh” vận tải do Tổng cục Đường bộ và các Sở GTVT công bố, gồm xe tải vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid-19; Có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe vận chuyển công nhân, chuyên gia có hành trình đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Công ty vận tải, lái xe thuộc đối tượng ưu tiên “luồng xanh” có nhu cầu cấp thẻ nhận diện đăng ký và khai báo các thông tin theo hướng dẫn tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn.

Thực hiện in giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QR Code lên giấy (khổ A5) để dán trên kính phía trước và in lên giấy (khổ A4) để dán thêm lên kính hai bên cửa xe nhằm tạo thuận lợi cho việc kiểm tra, kiểm soát, hạn chế tiếp xúc để ngăn sự lây lan dịch bệnh.

Mã QR Code trên thẻ nhận diện sẽ tự động huỷ trong các trường hợp sau: Khi hết thời hạn ghi trên thẻ nhận diện; lực lượng chức năng phát hiện phương tiện hoạt động không đúng hành trình đăng ký; cơ quan cấp phát hiện đơn vị vận tải khai báo thông tin không trung thực.

Bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho hay, Tổng cục đã yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố đề xuất Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh địa phương sử dụng các trạm dừng nghỉ trên các tuyến quốc lộ, đường cao tốc để thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh, tạo thuận lợi cho các phương tiện di chuyển trên “luồng xanh”.

hỗ trợ xe tải chở hàng hoá lưu thông kịp thời và đúng quy định

Tìm hiểu thêm: Cho thuê xe tải chở hàng TPHCM, Dịch vụ vận chuyển hàng hoá nội thành TPHCM.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/

Đánh giá post

Tại sao chọn dịch vụ của Vận tải Hoàng Minh ?

 • Vận chuyển hàng hoá nhanh chóng đúng hẹn
 • Phương tiện đời mới và hiện đại
 • Giao nhận hàng tận nơi theo địa chỉ khách hàng yêu cầu
 • Vận chuyển hàng hoá đúng đúng tải trọng
 • Hàng hoá luôn được bảo quản an toàn
 • Số lượng xe nhiều đáp ứng xe sau 30 phút
 • Miễn phí lưu kho, lên xuống hàng bằng xe nâng tại kho bãi Hoàng Minh
 • Theo dõi tiến trình vận chuyển hàng hoá bằng định vị GPS
 • Ký hợp đồng thuê xe dài hạn, có mức giá ưu đãi
 • Được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tài xế trẻ trung, có tinh thần trách nhiệm
 • Hỗ trợ bốc xếp giao nhận hàng hoá tận nơi

Ngoài ra chúng tôi còn nhận vận chuyển

Thông tin liên hệ

Gọi điện hoặc email cho chúng tôi để được tư vấn ngay khi bạn có nhu cầu

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU VẬN TẢI HOÀNG MINH

Địa chỉ: 34/4/8 Liên Khu 2-5, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TPHCM

VP: 115 Đường DD7, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM

Điện thoại: 0902.663.896 - 028.66702255

Email: lienhe@vantaihoangminh.com


Contact Me on Zalo